• มีอาการตัวร้อนร่วมกับอาการปวดหัว เป็นหนักมากในช่วงเช้า เป็นมาเป็นอาทิตย์แล้ว ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Khwan Khwanjira
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้มีอาการตัวร้อนแล้วปวดหัวมากค่ะเลยไปหาหมอเภสัชได้ยามากินอาการตัวร้อนหายไปแล้วแต่อาการปวดหัวยังเป็นอยู่ เป็นมาอาทิตย์กว่าแล้วค่ะยังไม่หายจะเป็นหนักมากในช่วงเช้า อยากรู้ว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Khwan Khwanjira

    อาการปวดศีรษะ เป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ แต่อาการตัวร้อน ไม่แน่ใจว่ามีปัญหาเรื่องไข้หรือไม่ค่ะ เพราะต้องเรียนอย่างนี้ค่ะ

    ถ้ามีอาการไข้ร่วมกับอาการปวดศีรษะ อาจจะต้องคิดถึงเรื่องของการติดเชื้อมาก่อนค่ะ เพราะเป็นสาเหตุหลักๆ ที่เจอได้ค่ะ เช่น การติดเชื้อในช่องปาก การติดเชื้อในช่องหู หรือ การติดเชื้อในโพรงไซนัสค่ะ

    ต้องถามว่ามีภาวะอื่นๆ ร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ เช่น มีเรื่องของน้ำมูกมีกลิ่นเหม็น รู้สึกลมหายใจมีกลิ่นเหม็น มีอาการเจ็บคอ มีอาการปวดฟัน ซึ่งถ้ามีอาการดังกล่าวควรจะพบแพทย์ตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    ตอนนี้แนะนำเรื่องของการรับประทานยาแพ้ปวดลดไข้ก่อนนะค่ะ