• มีอาการปวดหัว 1-2 เดือน ช่วงนี้มีปวดบริเวณหน้าผากและขมับ ขาอ่อนแรงเล็กน้อย มีไข้ต่ำๆ เกิดจากอะไร รักษาอย่างไร

  •  PK RedLabel
    สมาชิก
    ผมปวดหัวมาประมาณ1-2เดือน แต่ช่วง2-3วันนี้ปวดบริเวณหน้าผากและขมับข้างซ้าย ขาอ่อนแรงนิดหน่อย และร่วมถึงมีไข้ต่ำๆ แต่ก่อนหน้านี้มีอาการปวดบริเวณด้านหลังของศรีษะซ้ายขวาสลับกันละปวดต้นคอด้วย ผมทำงานอยู่หน้าคอมค่อนข้างนานต่อวัน โดยอาการปวดหัวที่กล่าวมาข้างต้น สามารถทนได้และรอสักพักก็จะหายไปเอง แต่อยากทราบเบื้องต้นว่าผมปวดหัวแบบไหนและต้องรักษาอย่างไร

     สวัสดีคะคุณ PK RedLabel

    อาการปวดศีรษะเป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ อาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ  เช่น

    • ไมเกรน
    • กล้ามเนื้ออักเสบ
    • เส้นเอ็นอักเสบ
    • ความผิดปรกติของสายตา เช่น สายตาสั้นหรือยาวที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข
    • ความเครียดของกล้ามเนื้อ
    • ภาวะเครียด
    • พักผ่อนไม่เพียงพอ
    • ภาวะของโรคอื่น ๆเช่น ความดันโลหิตสูง ที่ยังไม่ได้รับการรักษาหรือยังไม่เคยตรวจเจอ

    แต่คุณมีเรื่องไข้ต่ำ ๆ อาจจะต้องดูว่าไม่มีปัญหาในเรื่องของกการติดเชื้อร่วมด้วยค่ะ

    เช่น การติดเชื้อในหู ก็อาจจะทำให้มีการปวดหัวได้ค่ะ หรือ การติดเชื้อในช่องปากเช่นกันค่ะ แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ