• เช้าไม่ได้กินข้าวกินแต่กาแฟ บ่ายทานอาหารปรกติเย็นกินน้ำแข็งไส มีอาการปวดหัวปวดท้องเกิดจากอะไร

  •  Supaporn Noichan
    สมาชิก

    คือตอนเช้าไม่ได้ทานอะไรเข้าไปเลยนอกจากกาแฟ ก็รู้สึกอยากจะอ้วกแต่ไม่ได้ปวดหัวหรือปวดท้อง พอมาตอนกลางวันก็ทานข้าวปกติ ตอนบ่ายก็ทานน้ำแข็งใส พอเย็นๆมา เริ่มรูสึกปวดหัวมาก ปวดท้อง แล้วก็อาเจียนประมาณ5-6ครั้ง

     สวัสดีคะคุณ Supaporn Noichan

    อาจจะมีปัญหาน้ำย่อยในกระเพาะอาหารมากเกินไปค่ะ ทำให้มีอาการระคายเคืองค่ะ เมื่อคุณเริ่มกินอาหารน้ำย่อยที่ออกมารอนานเกินไปอาจจะทำให้มีการผลิตแก๊สออกมาค่ะ เมื่อมีปริมาณอาหารเข้าไปแทนที่แก๊สจะดันขึ้นมาทำให้มีอาการแสบร้อน คลื่นไส้อาเจียนได้ค่ะ

    แนะนำว่าก่อนที่จะรับประทานอาหารๆ หนักๆ เมื่อท้องว่างอาจจะดื่มน้ำอุ่นๆ แบบจิ๊บ หรือ นมอุ่นก่อนค่ะ หลีกเลื่องการดื่มชากาแฟ

    และพยายามรับประทานอาหารให้เป็นเวลาค่ะ

    ตอนนี้อาจจะมีความจำเป็นต้องได้ยาช่วยหยุดอาเจียน และผลเกลือแร่ค่ะ