• มีอาการปวดศีรษะตอนเช้า ชาแขนสองข้าง อาเจียน เดินเซทางซ้าย ทำงานที่ต้องใช้สายตามาก ขอคำแนะนำครับ

  •  nokpet
    สมาชิก

    รบกวนขอสอบถามอาการปวดหัว คะ

    อาการ : จะมีอาการปวดหัวมากในตอนเช้าทุกวันหลังจากตื่นนอน ปวดมากเหมือนโดนทุบหัวปวดจนมาถึงต้นคอ มือซ้ายและขาซ้ายมีอาการชาเล็กน้อย และอาการจะค่อยๆ ทุเลาลงหลังจากอาบน้ำสระผม แต่จะมีอาการมึนงง และปวดหัวอย่างรุนแรงขึ้นมาเป็นช่วงๆ ระหว่างวัน และจะเริ่มปวดหัวหนักอีกครั้งตอนเย็นจนถึงดึกๆ ก่อนเข้านอนและเวลาก้มเก็บของจะหน้ามึนตาพล่า ต้องหลับตาสักพักอาการถึงจะเป็นปกติ บางครั้งการทรงตัวก็มีอาการเซไปทางซ้ายบ้างเล็กน้อย  มีอาการคลื่นไส้จะอาเจียนแต่อาเจียนไม่ออก  แล้วจะมีอาการอึดอัดปวดหัวมากต้องล้วงคอให้อาเจียนออกจึงจะรู้สึกดีขึ้น

    การพักผ่อน นอน 4 ทุ่ม ตื่น 6 โมงเช้า รวมแล้วพักผ่อนวันละ 8 ชม. การทำงานต้องใช้สายตาจ้องหน้าคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา

    รบกวนขอคำแนะนำด้วยคะว่าอาการปวดหัวแบบนี้ปกติหรือต้องปรึกษาแพทย์

    สวัสดีคะคุณ nokpet

    อาการปวดศีรษะเป็นอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ  ที่ให้ประวัติที่น่าเป็นห่วงและควรจะไปตรวจเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลคือ

    เรื่องเดินเซซ้าย

    ตาพล่า

    อาการปวดเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ

    มีอาการชามือซ้ายขาซ้าย

    ซึ่งต้องได้รับการตรวจว่าไม่มีความผิดปกติของสมองค่ะ

    การตรวจวัดสายตา

    การตรวจบริเวณต้อคอ ด้วยเอกซเรย์คอมพิวเตอร์

    มีโรคประจำตัวอะไรไหมค่ะ ถ้ามีเรื่องความดันโลหิตสูง เบาหวาน ไขมันในเส้นเลือดสูงอาจจะต้องดูว่าควบคุมโรคได้ดีไหมค่ะ เพราะจะเพิ่มความเสี่ยงมากขึ้นต่อความผิดปกติของเส้นเลือดสมองค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ