• อาการปวดหัวจี๊ด บริเวณข้างๆกระหม่อมด้านขวา อยากทราบสาเหตุ

  •  TookMaiTook
    สมาชิก

    สวัสดีครับ ผมอายุ 22ปี ส่วนสูง 176ซม. น้ำหนัก 68กก. มีอาการปวดหัวจี๊ดๆ บริเวณศีรษะใกล้ๆกับกระหม่อมด้านขวาถ้าดูในรูป สีน้ำเงินคือกระหม่อม สีแดงคือบริเวณที่ปวด ปวดแรงแบบว่าถ้าทำงานอยู่หน้าคอมต้องขอตัวพักสักครู่นึงเลย รอสักพักไม่เกิน5นาทีก็หายปวด แต่ที่ผมกังวลคือเวลาในการปวดมันเป็นนานขึ้น อาการมันเริ่มเมื่อประมาณปีก่อนได้เป็นครั้งแรก แต่เป็นไม่ถึงนาทีก็หาย แล้วก็เว้นไปหลายสัปดาห์ หลายเดือนก็เป็นอีก แต่เวลาในการปวดจะเพิ่มขึ้น เวลาปวดเอามือแตะๆศีษระจะไม่รู้สึกปวดน้อยลงหรือแรงขึ้น แต่ถ้าหันหน้าเร็วๆหรือชีพจรเต้นจะปวดรุนแรงขี้นตามจังหวะเลย ผมเป็นโรคอะไรร้ายแรงไหมครับ หรืออาการแบบนี้คือไมเกรนหรือเปล่า แล้วมีวิธีรักษาหรือป้องกันอย่างไรบ้างครับ

    [img]https://www.picz.in.th/images/2018/07/06/NZTfDb.png[/img]

    https://www.picz.in.th/image/NZTfDb

    TookMaiTook  TookMaiTook
    สมาชิก

    เพิ่มเติมข้อมูลหน่อยครับ ผมไม่มีโรคประจำตัว กับระยะห่างของการปวดแต่ละครั้งเป็นแบบสุ่มผมไม่ทราบสาเหตุเหมือนกัน แต่การปวดแต่ละครั้งจะเป็นที่บริเวณเดิมเสมอ

    (สีน้ำเงินคือกระหม่อม สีแดงคือบริเวณที่ปวด)

    สวัสดีค่ะ คุณ TookMaiTook @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ **กรณีของคุณ TookMaiTook ยังระบุสาเหตุของอาการปวดศีรษะไม่ได้ชัดเจนนะคะ.อาจเป็นอาการปวดศีรษะแบบไมเกรน หรือจากสาเหตุอื่น ** แนะนำว่าคุณ TookMaiTook หากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลและนอนพัก หลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นอาการปวดศีรษะ นอกจากนี้อาการปวดศีรษะนี้เป็นเรื้อรัง และมีอาการกำเริบบ่อยจนรบกวนชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ