• อายุ 17 ปี มีอาการปวดหลัง สาเหตุเกิดจากอะไร และมีวิธีแก้อย่างไร

  •  Nissa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ตอนนี้หนูอายุ17 ปี มีอาการปวดหลังบ่อยครั้ง เมื่อหลังเป็นเวลานานๆ จะเป็นอะไรมากไหมค่ะ และต้องไปพบแพทย์ไหม
    สวัสดีค่ะ คุณ Nissa @อาการปวดหลัง สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆได้แก่ กล้ามเนื้ออักเสบ, กระดูกอักเสบหรือติดเชื้อ, กระดูกเสื่อม, หมอนรองกระดูกทับเส้น, เนื้องอกที่กระดูกรืออวัยวะข้างเคียง, นิ่วที่ไต, ไตอักเสบติดเชื้อ เป็นต้น @จากประวัติที่คุณ Nissa เล่ามา คิดว่าอาการปวดหลังที่เป็นเรื้อรังนี้ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ชัดเจนว่าเกิดจากสาเหตุใด @@แนะนำคุณ Nissa ว่า ให้หลีกเลี่ยงการยกของหนัก หลีกเลี่ยงท่าทางก้มเงย สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลหากมีอาการปวด หากลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลนะคะ เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ