• อาการปวดหลังจากไข้หวัดใหญ่กินยาคลายกล้ามเนื้อได้หรือไม่

  •  Nattawut Viseswongsa
    สมาชิก
    ผมมีอาการปวดหลังเป็นอย่างมาก พอกินพาราก็ก้ทุเลาประมาณ 1 ชั่วโมงจากนั้นก้จะปวดอีกโดยเฉพาะบริเวณด้านหลังที่ตรงกับหน้าอกทำให้นอนพักผ่อนไม่ได้เลยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nattawut

    อาการปวดเมื่อยตัว ปวดหลัง จากการที่เป็นไข้หวัดใหญ่ สามารถรับประทานยาคลายกล้ามเนื้อได้ค่ะ

    แต่หากรับประทานยาแล้วไม่ดีขึ้น อาจต้องพิจารณาถึงสาเหตุอื่นๆเช่น หมอนรองกระดูกเสื่อม หมอนรองกระดูกทับเส้น มีการอักเสบที่ข้อกระดูก เป็นต้น สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ

    แนะนำว่า หากรับประทานยาคลายกล้ามเนื้อแล้วไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยเพิ่มเติมนะคะ