• ตั้งครรภ์หกเดือนปวดท้องใต้ลิ้นปีมีถ่ายเป็นเลือดบางครั้ง เป็นอาการอะไร

  • หนูมีการการปวดท้องบริเวณลิ้นปี่ปวดบีบๆสักก้หายแล้วก้มาปวดใหม่ปวดมากขึ้นทุกครั้งมีอาการรลื่นไส้ตามมาถ่ายเหลว2ครั้งกินยาก้ไม่หาค่ะบวกกับตอนนี้หนูตั้งครรภ์ได้6เดือนกว่าๆเปนบ่อยมากค่ะตอนไม่ตั้งครรภ์ก้เปนไปหาหมอหมอบอกเปนโรคกระเพราะบางครั้งถึงกับถ่ายเปนเลือดแบบนี้หนูเปนอะไรกันแน่ค่ะ

     สวัสดีคะคุณ ฉุยฉุย เฉยเฉย

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ในคนไข้ทีมีเรื่องของการตั้งครรภ์ เมื่อครรภ์ใหญ่ขึ้นอาจจะไปกดเบียดกระเพาะอาหารทำให้มีเรื่องของกดไหลย้อน หรือ มีอาการปวดจุกใต้ลิ้นปี่ได้ค่ะ ตอนนี้อาจจะแนะนำเรื่องของการรับประทานอาหารอ่อนๆ ค่ะ และรับประทานอาหารน้อยๆ บ่อยๆ เอานะค่ะ จะช่วยลดอาการปวดจุกได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามเรื่องแผลในกระเพาะอาหาร ลำไส้ก็ยังคงต้องมองไว้อยู่นะค่ะ

    อาจจะยาลดกรด หรือ ยาน้ำเคลือบกระเพาะได้ค่ะ

    ส่วนเรื่องอุจจาระเป็นเลือดอาจจต้องดูค่ะ ถ้าเป็นเลือดสดอาจจะสัมพันธ์กับเรื่องของริดสีดวงทวารมากกว่าค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ตรวจเพิ่มเติมอีกครั้งนะค่ะ