• ปวดท้องน้อยมาก มีเลือดออกมา เกิดจากอะไร ฉีดยาคุมได้สามปีกว่า

  •  Kanittha Thanomchit
    สมาชิก
    ปวดท้องน้อยมากเลยค่ะ แล้วก็มีเลือดออกมานิดๆแล้วก็หาย ฉีดยาคุมมา3ปีกว่าแล้วค้ะ แต่มาวันนี้มาอาการแบบนี้จะคบวันฉีดยาคุมอีกวันที่3กุมภา63 อาการแบบนี้เกิดจากสาเหตุอาไรค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Kanittha Thanomchit

    อาการปวดท้องน้อยนั้น เป็นอาการปวดของอวัยวะที่อยู่ในบริเวณอุ้งเชิงกราน  หากเป็นในผู้หญิง ก็อาจจะสัมพันธ์กับการมีประจำเดือน หรือ เกิดจากสาเหตุเหล่านี้ได้ครับ

    1. ปวดเกร็งประจำเดือน

    2. มีถุงน้ำรังไข่

    3. เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่

    4. อุ้งเชิงกรานอักเสบ

    5. โรคอื่นๆ เช่น ลำไส้อักเสบ

    เนื่องจากแต่ละโรคนั้นมีวิธีรักษาที่แตกต่างกัน จึงควรพบคุณหมอนรีเวช เพื่อทำการตรวจวินิจฉัย และรักษาต่อไป เพื่อที่จะได้รักษาตัวได้ทันก่อนช่วงวันฉีดยารอบต่อไป จะดีที่สุดครับ