• อาการปวดต้นคอ เกิดจากอะไร เป็นเฉพาะเวลาเครียด

  •  Looknam Wanida
    สมาชิก
    ปวดต้นคอตึงตลอดเวลา และเวียนหัว ถ้าเครียดจะปวดหัว

    สวัสดีครับ คุณ Looknam

    อาการปวดต้นคอและเวียนหัว เกิดได้หลายสาเหตุครับ

    1.การทำงานที่ผิดท่าทางนานเกินไป เกร็ง ที่เรียกว่า Back office syndroem ทำให้กล้ามเนื้อทำงานไม่สมดุลย์เกิดการเกร็ง รัดทำให้ลามไปถึงคอถึงไหล่ได้

    2.เกิดการใช้สายตามองคอมฯมาก จนตาเกร็งค้าง เมื่อยล้า คอต้องตั้งแหงนมองคอมนานๆ ก็เกิดอาการแบบนีทำให้เวียนศีรษะด้วย เรียกว่า Competer vision syndrome

    3.โรคเครียด วิตกกังวล Stess disorder ครับ

    แนวทางรักษา ไม่ควรนั่งทำงานท่าเดียวนาน ใช้สายตามาก มีการเปลี่ยนอิริยาบททุกหนึ่งชม. ปวดหัวปวดไหล่ ให้ใช้ยานวดอาจดีขึ้นได้  คลายเครียด ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์ครับ

    กรุณาอ่านเรื่อง  โรคเครียดวิตกกังวล ได้ที่นี่ครับ