• เป็นริดสีดวงทวารแล้วเจ็บต้องทำอย่างไรแก้ปวดอย่างไรครับเบื้องต้น

  •  Tanawin Prommat
    สมาชิก
    มีวิธีไหนบ้างครับ ที่จะบรรเทาอาการปวดของริดสีดวง ในแบบเบื้องต้นก่อนอ่ะครับ พอดีตอนนี้ปวดแทบจะทนไม่ไหวเลยอ่ะครับ อยู่นิ่งไม่ได้เลย ต้องเปลี่ยนท่านั่งตลอดเวลาเลยครับ

     สวัสดีคะคุณTanawin Prommat

    ให้ลองนั่งแช่น้ำอุ่นค่ะ

    กินยาแก้ปวดค่ะ เช่น ยากลุ่มที่ไม่ใช่สเตียรอยด์

    ใช้ยาทาลดอาการบวม

    รับประทานยาถ่าย ยาช่วยให้อุจจาระนิ่ม