• มีปัญหาปวดกระดูกหน้าอกด้านขวาทำอย่างไร เกิดจากนอนดึกไหม

  •  Thanasin
    สมาชิก

    คือพึ่งเป็นได้อาทิตย์ที่แล้ว สาเหตุไม่ทราบแน่ชัด แต่ช่วงนี้ผมนอนดึกบ่อยพอเป็นไปได้ไหมครับคุณหมอ แต่ปกติผมก็นอนดึกอยู่แล้วก็ไม่เห็นเป็นอะไร

    อาการเวลาเอามือไปกดนิดเดียวก็ปวดแล้ว รู้สึกปวดในกระดูกเลยครับ

     สวัสดีคะคุณ Thanasin

    อาการปวดหน้าอกด้านขวา อาจจะต้องดูจากสาเหตุดังนี้นะค่ะ

    • กล้ามเนื้ออักเสบ
    • เส้นเอ็นอักเสบ
    • กระดูกอ่อนอักเสบ
    • มีปัญหาเกี่ยวกับปอด อาจจะเป็นเยื่อหุ้มปอด
    • ปัญหาเกี่ยวกับหัวใจยังได้ค่ะ เช่น เยื่อหุ้มหัวใจ
    • ปัญหาเกี่ยวกรดไหลย้อนซึ่งก็ยังเจอได้ค่ะ

    ดังนั้นอาจจะต้องลองพัก รับประทานยาแก้ปวด หรือ ยาลดกรดดูค่ะ

    ถ้าอาการดีขึ้น ก็คงไม่น่าจะมีอะไรนะค่ะ แต่ถ้าไม่ดีขึ้นควรปรึกษาแพทย์ค่ะ