• ประจำเดือนมาผิดปกติ อยากทราบสาเหตุ

  •  Jutharat
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ดิฉันมีอาการประจำเดือนมาไม่ปกติ เดือนแรกค่ะ พฤษภาคมไม่มา โดยเฉลี่ย 35-40 วันจะมาค่ะ แต่ล่าสุดมาช่วง 26-30 เมษายน  ไม่เคยมีแฟนค่ะ แต่มีโรคประจำตัวไทรอยด์เป็นพิษค่ะ เป็นมาสิบกว่าปีแล้ว เคยกินยาอยู่ประมาณ 1 ปี และหยุดกินไปค่ะ ปัจจุบันมีกินยา coralan  เลยอยากจะปรึกษาคุณหมอ ว่าอาการอย่างนี้ต้องรักษาด้วยวิธีไหนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jutharat @จากที่เล่ามา คุณ Jutharat มีรอบเดือนยาว คือ 35-40วัน ซึ่งหากมาแบบนี้สม่ำเสมอ ถือว่าปกตินะคะ แต่หากขาดประจำเดือนเกิน 3เดือนขึ้นไป แนะนำไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อหาสาเหตุของการขาดประจำเดือนนานอีกทีค่ะ