• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง และมีการใช้นิ้วสอดใส่ ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการต่างๆ จะท้องไหม

  •  Tell me pls
    สมาชิก
    คือประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 8 กพ.ค่ะ เเละหลังจากนั้น ประมาณวันที่ 12 มีนา ไม่รู้เรียกมีเพศสัมพันธ์รึเปล่านะคะ เพราะ 1.ใส่ถุงยาง 2.ไม่ได้เอาเข้าลึกเพราะเจ็บมาก ครั้งเเรกน่ะค่ะ แต่ที่กังวลใจคือ เเฟนเอานิ้วมาสอดไม่ได้ลึกอีกเช่นเคยหลังจากที่เค้าเสร็จอะค่ะ เเต่เค้าก็เช็ดมือแล้วนะคะ และตอนนี้วันที่ 21 แล้วประจำเดือนยังไม่มาอีกด้วย แล้วเรามีอาการอยากอาเจียน อารมณ์แปรปรวน รู้สึกอ่อนไหวง่ายมาก หน้าอกขยาย ปัสสาวะบ่อยด้วยค่ะ แต่ไม่ได้ปัสสาวะเยอะ เราไปอ่านมาอาการคนท้องเเล้วมันตรงกับเราเยอะมาก เราเลยเป็นกังวลค่ะ รบกวนคุณหมอตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
    Tell me pls  Tell me pls
    สมาชิก
    เเละเรานอนดึกด้วยค่ะ ทานอาหารวันละ2มื้อ ไม่ตรงเวลามากๆ เครียดเรื่องนี้มากด้วย หาข้อมูลอยู่ตลอด รบกวนตอบด้วยนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tell me pls,

                       หากมีเพศสัมพันธ์ โดยการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด แต่ใส่ถุงยางอนามัย ถุงยางอนามัยก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 82%-98% แต่หากฝ่ายชายยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                       ส่วนการใช้นิ้วสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด หากนิ้วมีการเปื้อนน้ำอสุจิ แต่ได้เช็ดออกแล้ว อสุจิก็ไม่น่ามีหลงเหลืออยู่แล้ว ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ไม่น่ามี

                       สำหรับการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด เป็นต้น

                       ส่วนอาการต่างๆ คือ อยากอาเจียน อารมณ์แปรปรวน หน้าอกขยาย ปัสสาวะบ่อย อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา หรือเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวลก็ได้ หากกังวลมาก แนะนำให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียด และให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ