• อาการนอนกระตุก

  •  Kik's Punnika
    สมาชิก
    หมอคะอาการนี้น่ากลัวไหมคะนอนกระตุกทำให้ไม่กล้านอนมันกระตุกให้เราตื่นจากการเคลิ้มหลับพอจะหลับก็เป็นคืนที่เปนคืนแรกอาการหน้ากลัวมากพยายามนอนเพราะง่างมากแต่อาการกระตุกทำให้ตื่นขึ้นมาตัวสั่นขาสั่นใจสั่นสั่นไปหมดเลยค่ะต้องลืมตาไว้ทั้งคืนมีอาการแบบต้องขยับขาเวลานอนพอตกเช้ามีอาการปวดน่องรุ้สึกแปลกๆที่น่องแต่ไม่ได้เจ็บหรือปวดนะคะพออาการเจบน่องก่อนหน้านั้นหายมันก็รุ้สึกแปลกๆที่น่องอะคะแบบอธิบายเปนคำพุดไม่ถุกต้องกินยานอนหลับตอนนอนทุกคืนไม่งั้นนอนไม่ได้ค่ะเครียดมากๆเลย

     สวัสดีค่ะคุณ Kik's Punnika

    อาการข้างต้นเป็นอาการที่มีความผิดปกติของระบบประสาทโดยเฉพาะเกี่ยวกับขาค่ะ

    มักจะรบกวนการนอน

    เรียกว่า Restless syndrome อาการ

    มักจะรู้สึกว่าขาขยับทันที

    การขยับของขา ร่วมกับความรู้สึกไม่สบาย มักจะเป็นในช่วงค่ำหรือนอน

    อาการขากระตุกจะดีขึ้นถ้าได้เคลื่อนไหว

    อาการไม่สัมพันธ์กับอาการปวดกล้ามเนื้อ เส้นเลือดขอด หรือกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ

    นอกจากนี้อาการเหล่านี้ตามมาด้วยค่ะ

    ทำให้นอนไม่หลับ

    เหนื่อยในเวลากลางวัน

    มีอาการกระตุกเป็นพักๆ โดยไม่กำหนดเวลา

    การรักษามีทั้งการใช้ยา และการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนอนค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ

    Kik's Punnika  Kik's Punnika
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะคุณหมอ