• มีอาการเหนื่อยง่าย นอนไม่หลับ ตรวจร่ายกายผลปกติ รักษาแบบจิตเวช มีโอกาสหายไหม

  •  youyui
    สมาชิก

    ต้นปี 60 มีอาการมือจีบ   แต่ก่อนหน้านั้นก็มีเรื่องราวให้คิดกังวลนะคะ

    กลางปี 60 ช่วงเมษา มีปัญหาเกี่ยวกับการหายใจไม่อิ่ม ไม่สุด กลางดึกจนต้องลุกออกจากที่นอน เดิน กลัวมาก แล้วอาการก็หายไป (กลัวมาก เป็นราว 2-3 ครั้งในเดือนนั้น)

    มิถุนายน 60 เริ่มมีอาการ ตาฟ่า มึนชาที่ศรีษะส่วนท้าย ตัวโคลงเคลง เดินเหมือนล่องลอย ราวๆ 1 เดือนกว่าๆ (อดทนเพราะคิดว่าเด่วคงหายสับสนนิดๆ) ตัดสินใจเข้าพบหมอราวๆ กรกฎาคม ช่วงปลายๆ เดือน ไม่หาย(หมอให้ยาแก้เวียนหัวและยาคลายเครียดมา)

    หลังจากนั้น  มีอาการเหนื่อยง่ายพูดไม่กี่คำก็เหนื่อย ไปรักษาแพทย์แผนไทย ร่วมด้วยงดยาบ้าง ส่งตรวจเลือดตั้งแต่ต้นปีไม่พบไร  MRI กลางปีไม่พบไร หยุดไปหาหมอคนเดิม เดินเข้าไปพบหมอที่จิตเวช  ต้องเพิ่มยาเรื่อยๆ นอนไม่หลับ (มีสาเหตุมาบ้างว่าเราหยุดยาเองบ้างกลัวติด ทั้งที่อาการเรายิ่งแย่จิตใจหดหู่ มาก) เดินอยู่ท่ามกลางผู้คนหรือลำพังทุกเวลาจะโคลงเคลงเซๆ พื้นยวบๆ เวลาทำอะไร ไม่บ้านหมุนแต่เวลาออกกำลังกายเยอะไๆจะเจอว่าพื้นยวบยาบไหล ทรมานมาก ตอนนี้กินยาหมอที่จิตเวช ทั้งกินทั้งปรับยา ยังไม่ลงตัว อยากแต่รอให้ถึงเย็นจะได้กหลับๆ

    วันนี้ อยากหาคำตอบว่า   มีโอกาสหายไหมคะ อาการนี้

    youyui  Yui Chantaburi
    สมาชิก

    youyui
    Dec 22, 2017 at 12:58 PM

    ต้นปี 60 มีอาการมือจีบ   แต่ก่อนหน้านั้นก็มีเรื่องราวให้คิดกังวลนะคะ

    กลางปี 60 ช่วงเมษา มีปัญหาเกี่ยวกับการหายใจไม่อิ่ม ไม่สุด กลางดึกจนต้องลุกออกจากที่นอน เดิน กลัวมาก แล้วอาการก็หายไป (กลัวมาก เป็นราว 2-3 ครั้งในเดือนนั้น)

    มิถุนายน 60 เริ่มมีอาการ ตาฟ่า มึนชาที่ศรีษะส่วนท้าย ตัวโคลงเคลง เดินเหมือนล่องลอย ราวๆ 1 เดือนกว่าๆ (อดทนเพราะคิดว่าเด่วคงหายสับสนนิดๆ) ตัดสินใจเข้าพบหมอราวๆ กรกฎาคม ช่วงปลายๆ เดือน ไม่หาย(หมอให้ยาแก้เวียนหัวและยาคลายเครียดมา)

    หลังจากนั้น  มีอาการเหนื่อยง่ายพูดไม่กี่คำก็เหนื่อย ไปรักษาแพทย์แผนไทย ร่วมด้วยงดยาบ้าง ส่งตรวจเลือดตั้งแต่ต้นปีไม่พบไร  MRI กลางปีไม่พบไร หยุดไปหาหมอคนเดิม เดินเข้าไปพบหมอที่จิตเวช  ต้องเพิ่มยาเรื่อยๆ นอนไม่หลับ (มีสาเหตุมาบ้างว่าเราหยุดยาเองบ้างกลัวติด ทั้งที่อาการเรายิ่งแย่จิตใจหดหู่ มาก) เดินอยู่ท่ามกลางผู้คนหรือลำพังทุกเวลาจะโคลงเคลงเซๆ พื้นยวบๆ เวลาทำอะไร ไม่บ้านหมุนแต่เวลาออกกำลังกายเยอะไๆจะเจอว่าพื้นยวบยาบไหล ทรมานมาก ตอนนี้กินยาหมอที่จิตเวช ทั้งกินทั้งปรับยา ยังไม่ลงตัว อยากแต่รอให้ถึงเย็นจะได้กหลับๆ

    วันนี้ อยากหาคำตอบว่า   มีโอกาสหายไหมคะ อาการนี้

    youyui  Yui Chantaburi
    สมาชิก

    youyui
    Dec 22, 2017 at 12:58 PM

    ต้นปี 60 มีอาการมือจีบ   แต่ก่อนหน้านั้นก็มีเรื่องราวให้คิดกังวลนะคะ

    กลางปี 60 ช่วงเมษา มีปัญหาเกี่ยวกับการหายใจไม่อิ่ม ไม่สุด กลางดึกจนต้องลุกออกจากที่นอน เดิน กลัวมาก แล้วอาการก็หายไป (กลัวมาก เป็นราว 2-3 ครั้งในเดือนนั้น)

    มิถุนายน 60 เริ่มมีอาการ ตาฟ่า มึนชาที่ศรีษะส่วนท้าย ตัวโคลงเคลง เดินเหมือนล่องลอย ราวๆ 1 เดือนกว่าๆ (อดทนเพราะคิดว่าเด่วคงหายสับสนนิดๆ) ตัดสินใจเข้าพบหมอราวๆ กรกฎาคม ช่วงปลายๆ เดือน ไม่หาย(หมอให้ยาแก้เวียนหัวและยาคลายเครียดมา)

    หลังจากนั้น  มีอาการเหนื่อยง่ายพูดไม่กี่คำก็เหนื่อย ไปรักษาแพทย์แผนไทย ร่วมด้วยงดยาบ้าง ส่งตรวจเลือดตั้งแต่ต้นปีไม่พบไร  MRI กลางปีไม่พบไร หยุดไปหาหมอคนเดิม เดินเข้าไปพบหมอที่จิตเวช  ต้องเพิ่มยาเรื่อยๆ นอนไม่หลับ (มีสาเหตุมาบ้างว่าเราหยุดยาเองบ้างกลัวติด ทั้งที่อาการเรายิ่งแย่จิตใจหดหู่ มาก) เดินอยู่ท่ามกลางผู้คนหรือลำพังทุกเวลาจะโคลงเคลงเซๆ พื้นยวบๆ เวลาทำอะไร ไม่บ้านหมุนแต่เวลาออกกำลังกายเยอะไๆจะเจอว่าพื้นยวบยาบไหล ทรมานมาก ตอนนี้กินยาหมอที่จิตเวช ทั้งกินทั้งปรับยา ยังไม่ลงตัว อยากแต่รอให้ถึงเย็นจะได้กหลับๆ  นั่งๆอยู่ก็เหมือนจะเวียนแต่ไม่เวียนรั้งๆ ตัวโยนๆ  ต้องใช้สติสมาธิมาก

    วันนี้ อยากหาคำตอบว่า   มีโอกาสหายไหมคะ อาการนี้

    สวัสดีค่ะ คุณ Youyui @โรคเครียด คือภาวะที่ต้องเผชิญแรงกดดันจากเหตุการณ์บางอย่าง ซึ่งมีผลให้ร่างกายและจิตใจตอบสนองต่อเหตุการณ์นั้นๆ โดยอาการมีตั้งแต่ นึกถึงเหตุการณ์นั้นซ้ำๆ, อารมณ์ขุ่นมัว, พฤติกรรมแปลกแยก, นอนหลับยาก, อ่อนเพลีย, ปวดท้องไม่ทราบสาเหตุ, ปวดศีรษะ, ฟุ้งซ่าน ไม่มีสมาธิ เป็นต้น @ในการดูแลตนเองเบื้องต้น แนะนำให้พูดคุยกับคนในครอบครัวหรือคนใกล้ชิดเพื่อผ่อนคลายทางอารมณ์ หางานอดิเรก ออกกำลังกาย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์ @หากไม่ดีขึ้น ควรไปพบจิตแพทย์ เพื่อพิจารณาการรักษามีตั้งแต่การบำบัดความคิดหรือพฤติกรรม และการใช้ยารักษา ค่ะ. ซึ่งอาการต่างๆนี้จะดีขึ้นได้ ขอเป็นกำลังให้นะคะ
    youyui  Joe Utcc
    สมาชิก
    เจ้าของกระทู้ ทานยาจิตเวทมีผลเสียไรไหม เเล้วอาการพื้นยวบๆหายยังครับ