• มีตกขาวมากกว่าปกติ ปวดท้องน้อย ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม แต่ตรวจแล้วไม่พบ

  •  VEraaaa
    สมาชิก
    อยากทราบเกี่ยวกับอารตกขาวที่เป็นอยู่ค่ะ ช่วงนี้หนูมีตกขาวมากก่าปกติค่ะ คือเวลามีตกขาวจะรู้สึกเหมือนตอนมีประจำเดือนเลยค่ะ อยากทราบว่าจะท้องมั้ยค่ะ แต่ซื้อที่ตรวจมาแล้วปรากฎว่าไม่ท้องนะค่ะ กินยาสตรีไปแล้วประจำเดือนก้อไม่มาไม่ทราบว่ามีอะไรผิดปกติหรือเปล่าค่ะ ตอนนี้ปวดหลังแล้วบางครั้งก้อปวดท้องน้อยมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ VEraaaa,

                         หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ได้อย่างถูกต้องและได้ตรวจหลังจากที่ประจำเดือนขาดไปแล้ว หากตรวจพบขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                          ดังนั้นการที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                          1. เครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร น้ำหนักลด แต่จะไม่ได้ทำให้มีตกขาวที่ผิดปกติและปวดท้องน้อย

                          2. มีมดลูกอักเสบ หรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ อาจทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติได้ และจะมีอาการตกขาวที่ผิดปกติ คือ ตกขาวสีเหลือง เขียว คล้านหนอง ปริมาณมา มีกลิ่นเหม็น ร่วมกับปวดท้องน้อย บางรายอาจมีไข้ร่วมด้วย

                           แนะนำว่าหากยังคงมีตกขาวที่ผิดปกติ และมีอาการปวดท้องน้อยมากดังกล่าว ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ