• อาการคล้ายพิษสุนัขบ้า

  •  Sgsisj
    สมาชิก
    คุณหมอครับคือมีอาการคล้ายพิษสุนัขบ้าอ่ะครับ เช่นแขนขาผมมั้งจะมีอาการปวด และชา และเหมือนโดนไฟช๊อตเป้นบ้างจุด และมีปวดหัวบ่อย ท้องเดินแต่ไม่บ่อย พักนี้มีอาการเร่อบ่อย และกลืนนํ้าลายบ่อยกลืนลำบากและมีเสมหะอยู่ในคอมันคือกรดไหล่ยอดหรือป่าว และตัวร้อนเป้นๆหายๆและรู้สึกแน่นคอเป้นบ้างเวลา เสียงใหญ่กว่าปกติ และมีก้อนทีคอ ผมเป้นโรควิตกกังวล และแพนิคมา4ปีแล้ว ตอนนี้ผมจมกับโรคพิษสุนัขบ้ามากกลัวจะเป้นมาก ผมเคยจมกับการกลัวเป็นHiv มาก่อน ผมก็ไปฉีดยาครับ ตอนนี้ผ่านมา1เดือนกว่าหมาก้ยังไม่ตาย ผมควรทำไงครับ เคยไปโรงบาลรัฐ ไปรักษาวิตกกังวล และหมอก้ถามวิตกกังวลเรื่องไร ผมก้บอกพิษสุนัขบ้า หมอก้บอก หมามันต้องกัดแบบมีเลือด และข่วน แต่ผมไม่ได้โดนมันก่อน แค่สบัดนิ้วไปโดนฟันมัน เป้นแผลถลอกนิดหน่อย หมอก็ไม่มีการนัดรักษาวิตกังวลเลยครับ ผมต้องเอาความมั่นใจทีไหนว่าผมไม่ได้เป็นพิษสุนัขบ้า พักนี้ผมจมกับพิษสุนัขบ้า กระทบต่อการเรียนผมมาก😭😭
    Sgsisj  Sgsisj
    สมาชิก
    ขอเพิ่มเติมน่ะครับ ผมไม่ได้รับยามาทานเลยสมุตติเราเอาไปเอายามาทานจะเป็นไรไหมครับ

     สวัสดีคะคุณ Sgsisj

    ก่อนอื่น คือ ถูกสุนัขกัดหรือได้รับการสัมผัสน้ำลายสุนัขหรือไม่ค่ะ

    เพราะถ้าไม่เคยเลยโอกาสจะติดไม่มีค่ะ

    แต่เนื่องจากเป็นโรคที่ติดแล้วเสียชีวิตหมอคงแนะนำเรื่องการฉีดวัคซีนป้องกันไว้ก่อนค่ะ

    ซึ่งสามารถไปฉีดได้ค่ะ

    สามเข็มค่ะ

    แล้วจะมีภูมิคุ้นกันค่ะ ถ้าถูกกัดภายในหกเดือนกระตุ้น หนึ่งเข็ม ถ้าถูกกัดเกินหกเดือนกระตุ้น สองเข็มค่ะ

    Sgsisj  Sgsisj
    สมาชิก
    ไม่เคยครับแต่พึ่งมาโดนฟันหมาเป้นแผลถลอกเล็กๆ ผมก็ไปฉีดยา จำความได้ตอนโดนฟันหมาเสร็จผมมีอาการตัวร้อน ทีนี่ผ่านมา1วันผมมีอารปลายประสามอักเสบ ผ่านไป1อาทิตมีอาการปวดหัวติดต่อการ8วัน อาจจะเกียวกับความเครียด ผ่านไป1เดือน20วัน ผมมีอาการแสบทีแผลบ้างทีก้คัน เป้นหลายจุดมากครับ
    ผมก็เป็นเเบบนี้เลย
    ผมมีอาการเหมือนพี่เลยครับ
    พี่@ลายมาคุยกับผมได้ไหมib.pet180760