• ท้องเสียมา 1สัปดาห์อยากทราบว่าเป็นอาการการติดเชื้อเอชไอวี หรือไม่

  •  Pakarsit
    สมาชิก
    ผมถ่ายเหลว มาจะ7วัน เหมือนอุจารร่วง แต่ก่อนน่านั้นผมตรวจเลือด ครั้งล่าสุด 9กรกฎา60 เป็นลบ แต่เมื่อต้นปี59ผมได้เจอ ผู้หญิงคนหนึ่งและได้มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกันตุลาคม59 แล้วมาตรวจเลือด 1ธันวา59 (ผู้หญิงก็ตรวจด้วย)ผลเป็นลบ แล้วเราก็คบเป็นแฟนกัน จนถึงปัจจุบันก็ ใช้ชีวิตปกติ เค้าก็ไม่เคยยุ่งกับใคร ผมก็ไม่เคยยุ่งกับใคร แต่อาการขั้นต้น มันอาจเกิดภาวะที่มีเชื้อไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pakarsit

    อาการถ่ายเหลวท้องเสีย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ลำไส้อักเสบจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ลำไส้อักเสบจากการติดเชื้อพยาธิหรือปรสิตบางชนิด โรคลำไส้แปรปรวน โรคแพ้อาหารบางชนิด เช่น การแพ้แลคโตสในน้ำนม เป็นต้น

    ส่วนผลการตรวจเลือดเอชไอวี เดือนธันวาคม 2559 นั้นจะยังคงเชื่อถือได้หากไม่ได้มีความเสี่ยงอื่นๆเพิ่มค่ะ

    ดังนั้นหากคุณ Pakarsit มีอาการท้องเสียแล้วไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักาาอย่างเหมาะสมนะคะ

    ส่วนเรื่องการตรวจเลือด เอชไอวี หากไม่มั่นใจว่าได้รับความเสี่ยงเพิ่มหรือไม่ สามารถขอตรวจเลือดซ้ำได้นะคะ

    Pakarsit  Pakarsit
    สมาชิก
    ขอบคุณครับ