• อาการของยาคุมฉุกเฉยหรือเปล่า

  •  Tasanaif
    สมาชิก
    วันที่7 ผมเสียบเข้าแล้วเอาออกเลยแบบที่เคยเล่าให้คุณหมอฟัง แล้ววันที่8ผมซื้อยาคุมฉุกเฉินให้แฟนกินตอนเทียง ไม่เกิน 24ชม หลังจากเสียบเข้าแล้วเอาออกเลย เม้ดที่2กินเลยเวลามา10นาที แล้ว วันที่ 10 11 แฟนผมบอก ปวดหัวๆมึนๆ เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว แล้ววันนี้วันที่ 12 แฟนผมบอก มึนๆหัว กินไรกะจะอวก เป็นอาการข้างเคียงของยาคุมใช่ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ

    โดยทั่วไปยาคุมกำเนิดฉุกเฉินไม่ได้มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายค่ะ แต่ในบางครั้งอาจพบอาการข้างเคียงที่ปรากฏในระยะสั้น ๆ บ้างเล็กน้อย เช่น ปวดหัว ปวดท้อง ปวดหน้าอก รู้สึกเหมือนป่วย เมื่อยล้า หรืออาจจะทำให้ประจำเดือนมาผิดปกติหรือมีเลือดไหลก่อนถึงรอบประจำเดือน

    ส่วนกลุ่มอาการผลข้างเคียงที่พบได้น้อยมาก ได้แก่ หน้ามืด วิงเวียน คลื่นไส้ อาเจียน

    อาการปวดหัว มึนหัว ปวดเมื่อยตามตัว  คลื่นไส้ อาจจะเกิดจากยาคุมกำเนิดฉุกเฉินหรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ค่ะ เช่น อาจจะไม่สบาย มีไข้ ติดเชื้อ มีความเครียด วิตกกังวล เป็นต้น  อย่างไรก็ตามหากมีอาการป่วยที่รุนแรงขึ้น หรือประจำเดือนมาช้ากว่ากำหนดเกินกว่า 7 วัน แนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจและทำการรักษาค่ะ

    Tasanaif  Jayapawich
    สมาชิก
    หมอคะ หนูตั้งกระทู้ถามไม่ได้ค่ะ ทางเพจบอกว่าคำถามเยอะเกิน เลยไม่รับคำถามอีก แต่เรื่องที่หนูเจอตอนนี้เครียดมากค่ะ ช่วยหนูด้วยค่ะหมอ