• มีอาการคันและการได้ยินลดลงหลังผ่าตัดปะเยื่อแก้วหู เป็นอาการปกติหรือเปล่าครับ

  • หลังการผ่าตัดปะเยื่อแก้วหูผมอยากเรียนถามคุณหมอครับว่าหลังผ่าตัดประมาณ3-4วันผมรู้สึกว่าจะมีอาการคันและการได้ยินลดลงเป็นอาการปกติรึเปล่าครับ
    สวัสดรคะ คุณรมมี่คับ รมมี่ การผ่าตัดแปะเยื่อแก้วหูอาจจะมีภาวะแทรกซ้อนได้คะ แต่ส่วนใหญ่จะเกิดจากภาวะเลือดออกการติดเชื้อคะ แต่ส่วนน้อยก็อาจจะมีปัญหาทำลายเส้นประสาทที่หน้าและการได้ยินลดลงได้คะ อย่างไรก็ตามถ้ามีความผิดปกติหมอแนะนำให้กลับไปพบแพทย์ผู้รักษาคะ