• อาการก่อนมีประจำเดือน

  •  F'
    สมาชิก
    คือหนูอยากทราบว่าอาการก่อนเป็นประจำเดือนเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้มั้ยคะ คือปวดเต้านม อยากอ้วก แต่ประจำเดือนยังไม่มานะคะ ปกติเดือนที่แล้วจะมาแล้ว ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ด้วยค่ะ การช่วยตัวเองบางครั้งนี่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันใช่มั้ยคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ F’ @อาการก่อนมีประจำเดือน สามารถมีอาการต่างๆ ได้แก่ ปวดท้อง คลื่นไส้ อยากอาเจียน ปวดศีรษะ น้ำหนักเพิ่ม อารมณ์แปรปรวน เป็นต้น ส่วนการขาดประจำเดือน นอกจากเกิดจากการตั้งครรภ์แล้ว ยังมีสาเหตุอื่นๆได้แก่ ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @ดังนั้นแนะนำคุณ F’ รอดูอาการก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือนติดต่อกัน 2-3เดือน แนะนำไปพบแพทย์อีกทีนะคะ **หากต้องการอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาการก่อนมีประจำเดือน สามารถ copy link นี้ค่ะ : https://www.pobpad.com/อาการก่อนมีประจำเดือน-เ