• คุณแม่มีอาการกลัวผี ไม่กล้านอนคนเดียว หมอให้ยานอนหลับมาทาน ทานแล้วหลับดีแต่วันต่อมาไม่ทาน เพราะกลัวต้องนอนคนเดียว

  •  Zonny
    สมาชิก
    แม่แฟนมีอาการกลัวผีมากๆค่ะ ปกติแม่จะนอนกับพ่อ แต่พ่อเสียไปได้ 1 เดือนแล้วค่ะ แรกๆแม่ให้ลูกชายขึ้นไปนอนด้วยทุกคืน แต่พอนานๆเข้าลูกชายเอง ก็อยากจะนอนกับแฟนบ้าง เลยบอกให้แม่ฝึกนอนคนเดียว แม่ก็ไปอาศัยนอนบ้านคนนั้นทีคนนี้ที ชวนคนนั้นคนนี้มานอนเป็นเพื่อน จนทุกคนเบื่อกันหมด ทุกคนเลยบอกว่าลองเปิดไฟ เปิดทีวีทิ้งไว้แล้วนอน แม่ก็จะต่อต้านทุกคนที่ให้ฝึกนอนคนเดียว ปัญหาหนักสุดคือ แม่จะไม่สามารถอยู่บ้านคนเดียวได้ในช่วงเย็นช่วงค่ำ เวลาคนในบ้านออกไปธุระข้างนอกตอนเย็นๆค่ำๆ ก็ต้องโทรตามตลอดเวลา แม่ก็จะโทรไปตามคนแถวบ้านให้มานั่งเล่นหน้าบ้านเป็นเพื่อน แต่อีกไม่กี่วันคนในบ้านต้องทำงานเข้ากะกลางคืน แล้วแม่จะอยู่ยังไง เมื่อวันก่อนแม่เค้าไปหาหมอคนเดียว พบกับคุณหมอทั่วไป หมอให้ยาที่ชื่อว่า โคลนาซีแพม มา แล้วแม่ทาน 1 เม็ดก่อนนอน ลูกชายเลยบังคับให้นอนคนเดียว แม่หลับสนิทตลอดคืน มันก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี แต่พอวันต่อมา แม่ก็ไม่ยอมกินอีก เพราะกลัวได้นอนคนเดียว แบบนี้ควรทำไงดีคะ มีทางรักษาหรือแก้ไขมั้ย แม่บอกว่าหมอนัดให้ไปเจอหมอจิตเวช แต่ยังไม่ถึงวันนัด แม่บอกว่าจะไปบอกหมอว่าไม่ได้กลัว ไม่ได้คิดไปเองอะไรทั้งนั้น แค่เหงา แต่อาการของแม่ใครก็ดูออกว่ากลัวขึ้นสมองมากๆ รูปพ่อโดนคว่ำปิดไว้ทุกรูป ได้ยินเสียงก๊อกๆแก๊กๆตอนกลางคืนไม่ได้เลยจะกลัวมากค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Zonny

    จากที่เล่ามา แนะนำคุณ Zonny ให้พาคนไข้ไปพบจิตแพทย์ตามที่นัดไว้นะคะ และเมื่อคนไข้เข้าพบจิตแพทย์ท่านนั้นแล้ว ให้ญาติเข้าไปให้ข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อให้แพทย์พิจารณาวินิจฉัยโรค และให้การรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ