• อัณฑะด้านซ้ายใหญ่กว่าด้านขวา ผิดปกติหรือไม่ กลัวผ่าตัด

  •  Kao Thiangtham
    สมาชิก
    คุณหมอครับผมมีอัณฑะด้านซ้ายใหญ่กว่าด้านขวาครับผมเป็นอะไรหรือเปล่าครับ แล้วเวลากดบริเวณอัณฑะด้านซ้ายมันจะรู้สึกปวดนิดๆอ่ะครับ ผมกลัวมากเลยครับ กลัวได้ผ่าตัดครับ

    สวัสดีครับ คุณ Kao

    ลูกอัณฑะของคนเราปกติจะอยู่ตำแหน่งไม่เท่ากัน เลยทำให้รู้สึกว่า ไม่เท่ากันครับ  ซึ่งไม่ใช่โรคที่ต้องผ่าตัดครับ  แต่ต้องแยกจากโรค ไส้เลื่อน  ถุงน้ำในอัณฑะ (Hydorcoel)  ก้อนเนื้องอก  ฝีอักเสบ  ถ้ากลัวมาก ควรไปให้แพทย์ศัลยกรรมทางเดินปัสสาวะตรวจวินิจฉัยเพิ่มเติมได้ครับ