• มีเพศสัมพันธ์ชายชาย ทำออรัลเซ็กส์ ไม่ได้เสร็จในปาก แต่สัมผัสน้ำหล่อลื่นของอีกฝ่าย ในปากมีแผลอยู่ มีโอกาสติดเชื้อไหม

  •  ookok
    สมาชิก

    เมื่อวาน ได้ทำออรัลเซ็กชายกับชายครับ แต่ไม่ได้เสร็จในปาก ออรัลแบบแปปเดียวครับ แต่ลิ้นสัมผัสน้ำหล่อลื่นของอีกฝั่ง แล้วมีแผลที่กัดปากอยู่ จะมีโอกาสติดโรคมากแค่ไหนครับ  ควรทำอย่างไรดีครับ

    คุณ ookok

    ปกติ น้ำลายในปากคนที่เป็น HIV จะมีปริมาณ เชื้อน้อยมาก จนทำให้ไม่ติดต่อทางน้ำลาย  จึงอาจใช้ของใช้ร่วมกันได้เช่น จาน ชาม  แต่ถ้าคุณ เป็นแผลในปาก ที่ไม่มีผิวหนังคอยปัองกัน โอกาสที่เชื้อปริมาณน้อยๆ นั้นก็สามารถเข้าทางปากแผลได้ครับ  ครับ  แต่ในน้ำหล่อลื่นของอีกฝ่ายถ้าเป็นก็จะมีปริมาณเชื้อได้เหมือนกันนะครับสรุปว่า มีโอกาสเสี่ยงเหมือนกัน แต่คงน้อยมาก

    ควรไปตรวจที่คลินิกนิรนามเจาะเลือดหา HIV ก่อนครับ ยังไมจำเป็นต้องกินยาต้าน นอกจากแพทย์สั่งให้ครับ หรือผลเลือดผิดปกติ มีอาการเปลี่ยนแปลง  ควรพาคู่Partner ไปตรวจด้วยนะครับ