• ออฟฟิศซินโดรมรักษาหายหรือไม่

  •  momotarohanso
    สมาชิก

    ตอนนี้เป็นออฟฟิตซิมโดรมอยู่อ่ะค่ะ  แล้วมีอาการหูอื้อมา 4 วันแล้ว แต่อาการปวดหลังปวดต้นคอยังไม่หายเลยค่ะ อาการแบบนี้จะรักษาหายไหมค่ะ จะมีอาการแปลกๆ เรื่อยๆ ตอนนี้เริ่มเครียดแล้วค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ momotarohanso

    ออฟฟิศซินโดรม (office syndrome) เป็นอาการปวดต้นคอ บ่า ไหล่ หลัง หรือปวดร้าวไปศีรษะ เนื่องมาจากการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งจากท่าทางการทำงาน ความเครียด ทำให้รู้สึกอ่อนล้า เพลีย ปวดตึงกล้ามเนื้อ พังผืดสะสมได้ การรักษาที่สาเหตุของโรค อาจทำได้โดยการผ่าตัดหรือเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน การรักษาเพื่อบรรเทาอาการ เช่น ยาแก้ปวด ยาคลายกล้ามเนื้อ นวด ใช้เครื่องอัลตราซาวด์ ซึ่งเป็นการรักษาที่ปลายเหตุ สามารถกลับเป็นซ้ำได้อีกค่ะ นอกจากนั้นยังมีการออกกำลังกายยืดกล้ามเนื้อ นอกจากจะช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น ลดอาการปวดแล้ว ยังช่วยลดความเครียดได้ด้วยค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ

    momotarohanso  momotarohanso
    สมาชิก

    ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ คุณหมอ