• ทายาฆ่าเชื้อราตรงแคมด้านใน ออกกำลังกายได้ตามปกติไหม

  • มีอาการคันแคมด้านในอวัยวะเพศค่ะแต่ไม่ใช่ตรงปากช่องคลอดหรือในช่องคลอดนะค่ะ ตอนนี้ทายาเชื้อราอยู่ค่ะ อยากทราบว่าออกกำลังกายได้ตามปกติไหมค่ะ

    คุณ เฟิร์น อริษา

    ออกกำลังกายได้ตามปกติครับ แต่ยาให้ยาเหน็บหรือยาทาไหลออกมา จะทำให้ฆ่าเชื้อราได้ไม่เต็มที่ และอย่าหมักหมมในส่วนเร้นลับครับ