• มือเปื้อนอสุจิ แล้วไปเลอะในอ่าง แล้วพี่สาวมาใช้ต่อ จะเป็นอะไรหรือไม่

  •  Bank PY
    สมาชิก
    ผมกลัวมือผมเปื้อนอสุจิและเอาไปแช่ในถังล้างก้นที่คนสมัยก่อนใช้กันอ่ะครับผมแช่เสร็จพี่สาวผมก็ใช้ต่อจะเป็นไรไมครับ
    Bank PY  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Bank PY

    การตั้งครรภ์เกิดได้จาก

    -การมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด โดยมีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศของฝ่ายหญิงและมีการหลั่งใน

    การติดต่อของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์นั้นเกิดได้จาก

    -การมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด ทวารหนัก หรือการใช้ปาก

    -การสัมผัสกันโดยตรงของอวัยวะเพศกับอวัยวะเพศ หรืออวัยวะเพศกับเยื่อบุอื่นๆเช่นปาก หรือผิวหนังที่มีแผล

    ดังนั้นจากเหตุการณ์ที่กล่าวมา มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์หรือติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้น้อยมากๆค่ะ

    แนะนำรักษาสุขอนามัย และควรแยกของใช้ส่วนตัวออกจากกัน และควรเทน้ำที่เราใช้แช่แล้วทิ้งไม่ให้ผู้อื่นมาใช้ต่อค่ะ