• อวัยวะเพศชายเป็นแผลมีเลือดออก แล้วมีเพศสัมพันธ์จะเป็นโรคไหม

  •  MinTar Chanokporn
    สมาชิก
    อยากปรึกษาค่ะ คืออวัยวะแฟนมีแผลค่ะ เกิดจากที่เล็บของเขาไปโดนที่ปลายตรงนั้นพอดี และเลือดออกเยอะมาก และวันต่อมาเขาคิดว่ามันหายแล้ว และก็มีอะไรกันค่ะ จริงๆมันยังไม่หายค่ะ และยังมีเลือดออกมาจากตรงนั้นเยอะมาก หนูคิดว่าน่าจะมีเลือดของเขาติดอยู่ในช่องคลอดของหนูบ้างค่ะ ประเด็นคือถ้าหนูติดเลือดจากเขา หนูจะเป็นอะไรไหมคะ

    สวัสดีค่ะ

    หากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้สวมถุงยางอนามัย สามารถติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ รวมถึงหากมีเลือดออกอาจจะทำให้ติดโรคติดต่อผ่านทางสารคัดหลั่งหรือเลือดได้ด้วยค่ะ เช่น การติดเชื้อเอชไอวี ซึ่งติดต่อผ่านทางเลือด น้ำอสุจิ  เป็นต้น

    นอกจากนั้นยังเสี่ยงต่อการติดเชื้ออื่นๆ จากการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย เช่น โรคติดเชื้อเอชพีวี หนองในแท้ หนองในเทียม เริมที่อวัยวะเพศ โรคซิฟิลิส เป็นต้น

    โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ผู้หญิงป้องกันได้หากรู้จักระมัดระวังและมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัยค่ะ ขออนุญาตแนะนำให้คู่นอนใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งเมื่อมีเพศสัมพันธ์และหลีกเลี่ยงพฤติกรรมการเปลี่ยนคู่นอนบ่อยครั้งค่ะ และแนะนำให้ไปพบแพทย์หากคู่นอนหรือแฟนมีความเสี่ยงค่ะ โดยเฉพาะเชื้อเอชไอวี หรือเมื่อมีอาการผิดปกติควรรีบไปพบแพทย์ค่ะ