• มีตกขาวสีเขียวขุ่นไหลออกมา และเจ็บที่อวัยวะเพศ เกิดจากอะไร

  •  Kunlasatri Srisangwal
    สมาชิก
    จะสอบถามว่าตอนนี้เจ็บอวัยวะเพศเจ็บค่ะแต่มีเขียวขุ่นไหลออกมาเยอะมากเกิดจากอะไรหรอค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Kunlasatri Srisangwal @การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ -ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น -ส่วนการตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น @ในกรณีของคุณ Kunlasatri Srisangwal อาจมีการอักเสบติดเชื้อที่บริเวณช่องคลอดนะคะ แนะนำควรรีบไปพบแพทย์ ระหว่างนี้ให้งดการมีเพศสัมพันธ์ งดการสวนล้างช่องคลอดด้วยสบู่หรือน้ำยาต่างๆ และให้ใช้การล้างบริเวณอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ