• อวัยวะเพศไม่เเข็งตัว ต้องใช้ช่วยตลอด เกิดจากอะไร

  •  Sukhonthasang W Supeetawat
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ ผมเป็นผู้ชายอายุ25 ปี ตอนมีอะไรกับแฟนครั้งแรกอวัยวะเพศแข็งตัว ไม่นานหรือไม่ก็ไม่เต็มที่   ไม่่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรครับ หรือช่วงอายุของผมจะเริ่มมีอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศแล้วครับ พอดีว่าตอนมีอะไรกกันครั้งแรก ก็รู้สึกตื่นเต้น เลยคิดว่าอาจจะเป็นเพราะตื่นเต้นเกินไป  แต่หลังจากนั้น ก็แข็งตัวไม่เต็มที่หรือไม่แข็งตัสต้องใช้ยาช่วยตลอดเลยครับ กลุ้มใจมากคุณหมอช่วยตอบทีครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sukhonthasang W Supeetawat

    การที่สงสัยเรื่องการเสื่อมสมรรถทางเพศของฝ่ายชาย หรือ นกเขาไม่ขัน (Erectile dysfunction) นกเขาไม่ขัน

    สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ค่ะ เช่น

    -สุขภาพทางกาย เช่น อ่อนล้าจากการทำงาน การมีโรคประจำตัวบางชนิดที่อาจส่งผลต่อการไหลเวียนของเลือด เช่น ความดันโลหิต ไขมันสูง สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า หรืออาจมีความผิดปกติเกี่ยวกับระบบฮอร์โมนของเพศชาย คือ อาจสร้างได้ต่ำกว่าปกติ ทำให้การทำงานของอวัยวะเพศด้อยลงไปด้วย หรือ อาจเป็นโรคเกี่ยวกับต่อมลูกหมาก เช่น ต่อมลูกหมากโต มะเร็ง หรือโรคเกี่ยวกับทางสมองหรือไขสันหลังที่เป็นศูนย์ความควบคุมต่างๆ

    -สุขภาพทางใจ เช่น ความเครียด กังวล วิตก ภาวะซึมเศร้า การเล้าโลมในช่วงเเรกยังไม่เพียงพอ

    -การรับประทานยาบางชนิด เช่น ยาทางจิตเเพทย์ ยานอนหลับ ยารักษาโรคความดันโลหิตสูง

    เเนะนำให้มาปรึกษาเเพทย์ค่ะ เพื่อประเมินความผิดปกติ และหาสาเหตุ เพื่อให้ได้รับการรักษา เเละคำเเนะอย่างถูกต้องมากขึ้นค่ะ