• อวัยวะเพศมีแผลพอง เหมือนรอยไหม้ ไม่ปวดไม่แสบ แต่จำนวนเพิ่มขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Petch-Peerawat Prapatnitee
    สมาชิก
    เหมือนรอยพอง แต่ไม่เจ็บ ไม่แสบ ไม่คัน แต่รู้สึกจะขึ้น เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เห็นแล้วรู้สึกไม่สบายใจ 😭

     สวัสดีคะคุณ Petch-Peerawat Prapatnitee

    เรียนอย่างนี้ค่ะ ถ้าอวัยวะเพศมี เรื่องของแผล อาจจะต้องดูในเรื่องดังนี้ค่ะ

    1. แมลงกัดต่อย
    2. ภูมิแพ้
    3. มีเรื่องของการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ เช่น เริม หรือ หนองในเทียม ซึ่งต้องได้รับการตรวจเลือดก่อนนะค่ะ ดังนั้นลักษณะของแผลมีความสำคัญมากค่ะ
    4. การติดเชื้อแบคทีเรีย อื่นๆ ที่ผิวหนัง ทำให้มีเรื่องของปวดบวมแดงร้อนได้ค่ะ่

    การหาสาเหตุก่อนรักษามีความจำเป็นประวัติ เรื่องของความเสี่ยง เช่น มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน หรือมีเรื่องการถูกกัดต่อย หรือ มีปัญหาเรื่องของการใช้ยา การแพ้ยา มีความสำคัญเพื่อให้จับจุดให้ถูกค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ