• แฟนมีีเลือดออกเล็กน้อย หลังมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกจะเกี่ยวกับเยื่อพรหมจรรย์หรือเปล่า?

  •  Getuebdiskdoxmxoxm
    สมาชิก

    ผมมีอะไรกับแฟนโดยไม่ได้ป้องกันแต่แตกนอก ผ่านมา3วันมีเลือดไหลออกมาเล็กน้อยคืออะไรอะคับ และนี้เป้นครั้งแรกของแฟนจะเกี่ยวกับเยื่อพรมจรรย์ไหมคับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Getuebdiskdoxmxoxm,

                       หากฝ่ายหญิงเพิ่งมีเพศสัมพันธ์เป็นครั้งแรก ก็อาจมีเลือดออกได้จากการที่เยื่อพรหมจรรย์ฉีกขาด หรือร่วมกับช่องคลอดที่อาจมีการฉีกขาดเล็กน้อยได้ โดยส่วนใหญ่เลือดจะออกหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ปริมาณไม่มาก ออกแค่ซึมๆ และจะเป็นอยู่แค่ 1-2 วัน

                      แต่หากหลังมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้มีเลือดออก แต่ผ่านไป 3 วันกลับมีเลือดออก เลือดที่ออกนี้จึงไม่น่าเกิดจากการฉีกขาดของเยื่อพรหมจรรย์หรือช่องคลอด โดยอาจเกิดจากสาเหตุอื่น เช่น เป็นเลือดที่ออกในช่วงไข่ตก ซึ่งเลือดจะมีปริมาณเพียงเล็กน้อย และเป็นอยู่เพียงแค่วันเดียว บางรายมีอาการปวดท้องน้อยเล็กน้อยร่วมด้วยได้

                   หากเลือดที่ออกเป็นอยู่นานหลายวัน หรือออกแบบกะปริดกะปรอย มาบ้างไม่มาบ้าง หรือมีปวดท้องน้อยร่วม ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ

    Getuebdiskdoxmxoxm  Getuebdiskdoxmxoxm
    สมาชิก
    ผมไปอ่านเจอในเน้ตเขาบอกว่าปกติไข่จะตกก่อน2สัปดาร์เมนจะมาใช่ไหมคับ ละเลือดออกเพราะไข่ตกนิแสดงว่าไม่ท้องใช่ไหมคับ
    Getuebdiskdoxmxoxm  Getuebdiskdoxmxoxm
    สมาชิก
    ตอบด้วยคับบบบบบบบ