• อยู่ๆลูกชายก้อเป็นเป็นแผลพุพองที่น่อง เกิดจากอะไร

  • อยากทราบว่าเกิดจากอะไรค่ะ เจาะแตกแล้วก้อผ่องอีก

     สวัสดีค่ะ คุณ วารุณี กุญชา

    กรณีที่เป็นแผลพุพอง สามารถเกิดได้จากหลายกรณีนะคะ เช่น การสัมผัสกับความร้อน, แมลงกัดต่อย, การแพ้สารสัมผัส, การแพ้ยา, การติดเชื้อแบคทีเรีย, โรคผิวหนังอักเสบอื่นๆ เป็นต้น

    จากที่คุณ วารุณี กุญชา สอบถาม ยังไม่สามารถระบุสาเหตุของแผลนี้นะคะ แนะนำให้ทำความสะอาดแผลด้วยน้ำเกลือทางการแพทย์ และไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ