• รู้สึกแสบที่หนังหุ้มอวัยวะเพศชาย เป็นรอยสะเก็ดเล็กๆ เกิดจากอะไร รักษาอย่างไร

  •  Jirayu Phawandee
    สมาชิก
    เมื่อสองสามวันก่อนนี้ผมรู้สึกแสบๆที่หนังหุ้มองคชาติครับ เปิดดูก็เจอหนังคล้ายๆสะเก็ดเล็กๆไหม้ๆไม่แข็งมากพอตอนอาบน้ำแล้วมันหลุดออกมา ทำความสะอาดไม่ได้เพราะมันแสบมากครับ ส่วนใหญ่ผมจะใส่กางเกงหลายชั้นอาจเป็นเพราะเสื้อผ้าหรือเปล่าครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Jirayu Phawandee

    แผลที่อวัยวะเพศชาย สามารถเกิดได้จากโรคติดเชื้อต่างๆ ได้แก่ การติดเชื้อซิฟิลิส การติดเชื้อเริม โรคติดเชื้อ chancroid หรือโรคแผลริมอ่อน การติดเชื้อรา การติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น นอกจากนี้ยังพบได้ในกรณีที่ไม่ติดเชื้อ เช่น โรค Behcet การแพ้ยา เป็นต้น

    **ดังนั้นแนะนำคุณ Jirayu Phawandee ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    ระหว่างนี้แนะนำให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลัก และพยายามซับให้แห้งทุกครั้งนะคะ