• มีผดผื่นที่หน้า ลามมาที่ปาก ควรทำอย่างไร

  •  Sasima
    สมาชิก
    อยากทราบว่ามันเกิดจากอะไรคะแล้วจะแก้ได้ยังไง เครียดมากค่ะ เพราะมันลามเยอะมาก โดยส่วนตัวไม่มีอาการแพ้อาหารค่ะ

     สวัสดีคะคุณ sasima

    ผื่นที่เกิดขึ้น บนใบหน้ารอบๆ ปาก อาจจะเป็นสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • แพ้ยา
    • แพ้เครื่องสำอางค์
    • แพ้อาหาร
    • เกิดแพ้อากาศ
    • แพ้ละอองเกสรดอกไม้
    • แพ้ฝุ่น
    • การติดเชื้อไวรัส

    เป็นได้หมดค่ะ คงต้องดูว่าผื่นเป็นแบบไหนนะค่ะ ตอนนี้ถ้ามีอาการคันให้รับประทานยาแก้แพ้ก่อนค่ะ พบแพทย์ตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    ผื่น

    ผื่นแพ้ยา

    ผื่นกุหลาบ

    ผื่นผิวหนังอักเสบ