• ปวดเข่าที่เคยผ่าตัดเส้นเอ็นไปครับ เดินไม่ได้มีอาการบวมด้วยครับไปฉีดยาแก้ปวดเข้าสะโพกพอเดินได้ครับ

  • สอบถามคุณหมอครับ ผมเคยผ่าเอ็นไขว้หน้ากับหมอนรองกระดูกที่หัวเข่า แต่อยู่ดีๆกลับมาปวดแบบเดินไม่ได้เลย ตอนนี้เหมือนบวมๆด้วยครับ เมื่อสองวันก่อนไปหาหมอมาเค้าฉีดยาแก้ปวดที่สะโพกแล้วก็กลับมาเดินได้นิดหน่อย แต่พอพ้นมาถึงวันนี้หนักกว่าวันแรกอีกครับ ผมอยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร

    ปล ตอนนี้จะไปโรงพยาบาลลำบากมากอยู่ชั้น 3 เป็นบรรได

    สวัสดีคะคุณ ณัฐบดี บุญพันธ์

    เส้นเอ็นที่อยู่ในข้อฉีดขาดและได้รับการผ่าตัดรักษาแล้ว เมื่อนานหรือยังค่ะ

    ปกติเรื่องข้อบวม ปวด

    หนึ่งเรื่องการติดเชื้อ ซึ่งปกติควรจะมีไข้ร่วมด้วยค่ะ

    สองมีการอักเสบของข้อ จากการบาดเจ็บซ้ำอีกครั้งค่ะ

    ไม่แน่ใจนะค่ะ ว่าเป็นกรณีไหน ถ้าไม่มีไข้ อาจจะเกิดจากการบาดเจ็บซ้ำค่ะ

    ถ้ามีข้อบวม ต้องรีบกลับไปพบแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อค่ะ เพราะอาจจะต้องเจาะเอาน้ำออกค่ะ เพราะถ้ามีน้ำอาการปวดจะมากค่ะ

    ยาแก้ปวดแบบไม่ใช่สเตียรอยด์พอช่วยได้ค่ะ