• อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับกายภาพ

  •  Thosapron Santip
    สมาชิก
    คือผมรถชนเมื่อวันที่27เดือนที่ แล้วกระดูกต้นขาขวาหักนอนดูหมอผ่าตัดไปด้วย น่าจะเป็นการผ่าตัดแบบใส่เหล็กเข้าไปในกระดูก แล้วพอพักในโรงบาลไปสองสามวันเขาก้ให้หมอกายภาพ มาแนะนำ คือต้องคอยงอเข่าให้ได้มากที่สุดเดี๋ยวเส้นเอ็นจะยึดอะไรประมาณนี้อะคับ ผมก้ทำทุกวันตามที่ผมจะงอเข่าได้ แล้วคราวนี้หมอนัดวันที่เก้าที่ผ่านมา หมอบอกผมต้องงอเข่าให้ได้มากนี้ ตอนนี้คือได้90องศาก้ปวดเข่ามากแล้ว แล้วหมอนัดอีกทีสิ้นเดือนนี้คือผมต้องงอเข่าให้ได้ประมาณไหนเหรอคับในเวลา1เดือน นับตั้งแต่วันผ่าตัด ที่ผมทำอยุ่ตั้งแต่หาหมอกลับมา คือกายภาพแบบฝืนหัวเข่ามากๆ จนปวดมาก ที่ผมอยากรู้คือเส้นผมมันยึดไปแล้วหรือปกติของอาการ นับตั้งแต่วันที่ผ่าตัดจนวันนี้คือ12วันคับ ขอคำแนะนำหน่อยคับว่าภายใน12วันหลังการผ่าตัดต้องงอได้ประมาณไหนคับ หรือผ่าเส้นยึดไปแล้วคับเลยปวดเข่ามากเวลากายภาพ