• ทานยาคุมกำเนิดอยู่ เวลาประจำเดือนมาจะปวดท้องมากจนทำอะไรไม่ได้ ควรเปลี่ยนเป็นฉีดยาคุมกำเนิดดีไหม เริ่มได้เลยไหม

  •  แพม แพม
    สมาชิก
    คือตอนนี้กินยาคุมกำเนิดอยู่ค่ะแต่เวลามีประจำเดือนจะปวดท้องมากปวดมากจนนอนไม่ได้ทำอะไรไม่ได้เลยสงสัยค่ะว่าแพ้ยาคุมหรือป่าวเพราะก่อนที่จะเริ่มกินยาคุมก็มีอาการปวดท้องแต่ปวดไม่มากขนาดนี้มาเริ่มปวดมากหลังจากเริ่มทานยาคุมเลยว่าจะเปลี่ยนเป็นแบบฉีดคุมกำเนิด สามารถเปลี่ยนได้เลยไหมคะเพราะตอนนี้ก็มีประจำเดือนอยู่

    สวัสดีครับ

    การที่จะเปลี่ยนยาคุมกำเนิดแบบเม็ดไปเป็นแบบฉีดสามารถทำได้ครับ

    แนะนำว่าให้เปลี่ยนไปเป็นยาฉีดในหลังจากทานยาแบบเม็ดครบพอดี (แบบ 28 เม็ด) หรือ เว้นระยะไปอีก 7 วัน (แบบ 21 เม็ด)

    ผลของการคุมกำเนิดจะให้ผลแบบต่อเนื่อง

    หรือถ้าฉีดวันอื่นนอกจากนี้แนะนำว่าให้ใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยในช่วง 14 วันแรกของการฉีดยาคุมกำเนิด เพื่อให้ได้ผลการคุมกำเนิดที่ดีครับ

    สามารถอ่ายเกี่ยวกับยาฉีดคุมกำเนิดได้ที่นี่ครับ

    แพม แพม  แพม แพม
    สมาชิก
    ขอถามต่อนิดนึงนะคะ คือมีอารปวดท้องบนน่ะคะคือรู้สึกจุกใต้ลิ้นปี่กดลงไปก็เจ็บกินข้าวไม่ได้แล้วจะมีอาการอ้วกเหมือนเป็นกรดมีรสเปรี้ยวๆบ้างบางทีอ้วกออกมาเป็นกรดสีเหลืองรสชาติขมจะมีอาการเเบบนี้เวลามีประจำเดือนคือมันจะปวด2อากสรคือปวดท้องน้อยหน่วงๆแล้วก็ปวดท้องบนอย่างที่เล่าไป เริ่มเป็นตั้งแต่กินยาคุมค่ะมีเดือนนึงเปลี่ยนกินยาคุมอีกยี่ห้อนึงไม่ปวดท้องนะคะเเต่เจ็บหน้าอกหายใจไม่ออกแทน แบบนี้ผิดปกติไหมคะ กังวลมากเพราะเป็นทีทรมาน ขอบคุณค่ะ