• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางแตก กินยาคุมฉุกเฉิน ไม่มีอาการอะไรเกิดขึ้นหลังกินยาคุม จะท้องไหม

  •  MOnaco Jersey
    สมาชิก
    พอดีว่าผมมีพสพกับแฟนในวันที่8พย แต่ปจดแฟนผมมาเมือ30ตคถึง3พย พอมีพสพแล้วถุงแตกแต่หลั่งอาุออกไปนิดนึงชักออกไม่ทันแล้วกินยาคุมฉุกเฉินหลังจากนั้น20นาทีมีโอกาศตั้งท้องกี่เปเซนและหลังจากกินยาคุมไปแล้วแฟนไม่มีอาการอะไรเลยช่วยหน่อยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ MOnaco Jersey,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 30 ต.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 พ.ย. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้ โดยหากถุงยางอนามัยเกิดแตกรั่ว และได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยอยู่

                           หลังจากทานยาคุมฉุกเฉิน บางรายอาจเกิดผลข้างเคียงจากยา เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ปวดหัว เวียนหัว ปวดท้อง เป็นต้น แต่บางรายอาจไม่เกิดอาการอะไรเลยก็ได้ ซึ่งการเกิดหรือไม่เกิดอาการเหล่านี้ ไม่ได้เป็นการแสดงว่าจะต้องมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ

                         นอกจากนี้ หลังจากทานยาไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ บางรายอาจไม่มีก็ได้ ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นผลข้างเคียงของยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ ส่วนประจำเดือนจริงๆ มักมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจมาช้ากว่าปกติก็ได้

    MOnaco Jersey  MOnaco Jersey
    สมาชิก
    แต่วันที่8ยังไม่มีมูกจะเสี่ยงมากมั้ยครับ

     ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยค่ะ

    MOnaco Jersey  MOnaco Jersey
    สมาชิก
    แล้ววันที่8ยังงี้ตกไข่วันไหนหรอครับปจดจะสามารถมาไวกว่าปกติได้มั้ย
    MOnaco Jersey  MOnaco Jersey
    สมาชิก
    แล้วแลบนี้ช่วงตกไข่จะประมาณวันไหนครับแล้วปจดมีสิทมาไวกว่าปกติมั้ยครับ