• อยากสอบถามเกี่ยวกับวัณโรคคะ

  •  Sky sky
    สมาชิก
    อยากถามคุณหมอว่าถ้าเป็นวัณโรคปอดสามารถแพร่เชื้อไปยังผู้อื่นได้ แล้วถ้าคนได้รับเชื้อวัณโรคต้องเป็นวัณโรคปอดกันทุกคนไหมคะหรือถ้าได้รับเชื้อจากวัณโรคปอดก็อาจจะติดเชื้อไปยังที่อื่นได้ เช่น ติดเชื้อจากคนเป็นวัณโรคปอดผู้รับเชื้อก็อาจจะไปเป็นที่ต่อมน้ำเหลืองสามารถเป็นที่ต่อมน้ำเหลืองได้ไหมคะ