• หายใจไม่อิ่ม แน่นอก เหมือนมีเสมหะติดช่วงคอตลอดเวลา ควรทำอย่างไร

  •  bearmantum1994tum
    สมาชิก

    หายใจไม่อิ่ม แน่นอก เหมือนมีเสมหะติดช่วงคอตลอดเวลา กะเอมบ่อยๆ และบวกกับอาหารเรอ

    บ่อยครั้ง มีความเวียนหัว

    bearmantum1994tum  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ bearmantum1994tum

    อาการหายใจไม่อิ่ม แน่นอก มีเสมหะ อาจจะเกิดจากการติดเชื้อในทางเดินหายใจบริเวณลำคอ ต่อมทอนซิล หลอดลมหรือภายในปอด ภาวะกรดไหลย้อน ซึ่งทำให้มีแสบร้อนกลางอก จุกแน่นลิ้นปี่สัมพันธ์กับมื้ออาหารได้

    เบื้องต้นควรกินอาหารแต่ละมื้อไม่มากจนเกินไป ไม่นอนหลังกินอาหารทันที ดื่มน้ำมากๆ รับประทานยาละลายเสมหะได้

    หากยังมีอาการดังกล่าวต่อเนื่อง แน่นอกมาก แสบร้อน จุกลิ้นปี่ คลื่นไส้ กินได้น้อย น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว ควรรีบไปพบแพทย์