• มีผื่นขึ้นตามตัวเวลา ตีหนึ่งตีสอง เป็นอะไรค่ะ กังวลค่ะ

  •  Phet Sym
    สมาชิก
    เป็นื่นมาได้ไลยะ1เดือนละค่ะเป็นๆหายๆค่ะ จะเป็นผื่นเยอะก็กางคืนหรือนตอนตี1-ตี2ค่ะ ผ่านมาเป็นเป็นนิดๆหน่อยๆแต่ผ่านมา9วันนี้เป็นหนักค่ะ ไม่เคยแพ้อาหารไรๆค่ะ ตรั้งแต่เป็นมายังไม่ใด้ทานยาแก้แพ้ไรๆค่ะเดราะกลัว ละยังไม่ใด้ไปหาหมอ ลบกวนสอบถามหน่อยนะค่ะ😢

     สวัสดีคะคุณ Phet Sym

    ผื่นคัน มักจะเกิดจากการแพ้ค่ะ อาจจะเป็นเรื่องแพ้เครื่องสำอางค์ น้ำยาซักผ้า หรือ อากาศที่เปลี่ยนไปค่ะ อากาศที่เย็น แล้วร้อนทันทีจะทำให้มีปัญหาเรื่องเส้นเลือดมีการหดตัว และคลายตัวเร็วเกินไปค่ะ ทำให้เกิดผื่นแดงได้ค่ะ และคัน แนะนำว่าลองพยายามสวมเสื้อผ้า ที่อุ่นเล็กน้อยถ้านอนในห้องแอร์นะค่ะ