• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ประจำเดือนน่าจะมาวันที่ 20 วันที่ 15 ม.ค.มีเลือดออกเล็กน้อย เกิดจากอะไร

  •  Foam Er
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับแฟนวันที่26 ซึ่งเป็นวันที่แฟนหมดประจำเดือนพอดีแล้ว แฟนผมน่าจะมีประจำเดือนวันที่20. เหตุการณ์ผมกินเหล้าแล้ว ผมใส่ถุงยาง ผิดแต่ผม กลับแล้วใส่ใหม่ถุงยางไม่ หลุดไม่อะไร พอผมมีอะไรกับเธอไปสักพักผมอ่อนแรง ผมเลยเลิกทำ ผมก็เอาถุงยางไปทิ้งปกติ แล้วล้างตัว นอนกัน พอวันที่31แฟนผมกินเหล้า หลังจากนั้นก็กินเยอะ พอผ่านมาวันที่8. ก็ไปบริตาคเลือด แฟนผมได้กินยาธาตุเหล็กแล้วท้องเสีย ผมว่าอาจจะเกิดจากอารหารที่ไม่สะอาดเลยไม่คิดอะไร เพราะแค่2วันเขาก็ปกติ พอเวลาผ่านๆไปจนวันที่ 14ผมเห็นเขากินน้ำมะนาวกับไข่มุกผมก็ไม่แน่ใจ ละบวกกับที่ว่าเมื่อก่อนเขากินข้าวเย็นละกินข้าวรอบดึกอีก พอมาวันที่15เขาบอกว่าเหมือนจะมีประจำเดือน สีมันออกแต่ไม่มาก มันออกน้อยๆ จางๆ ผมอยากทราบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นได้เพราะอะไรครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Foam Er,

                      หากมีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี แต่หากมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น หากใส่ถุงยางอนามัยอยู่ ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                      สำหรับเลือดสีจาง ปริมาณน้อยๆ ที่ออกมาในวันที่ 15 ม.ค. อาจเป็นเลือดเริ่มแรกของการมีประจำเดือนก็ได้ เนื่องจากประจำเดือนในรอบที่แล้วมาวันที่ 20 ธ.ค. ดังนั้น จึงมีระยะห่างที่ 26 วัน ซึ่งถือเป็นระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติดี

                     ดังนั้น หากหลังจากนี้ มีเลือดประจำเดือนออกมาเป็นปกติ ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือน แต่หากมีเลือดออกเพียง 1 วัน แล้วไม่มีเลือดออกมาอีก เลือดที่ออกอาจไม่ใช่ประจำเดือน แต่เกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ การใช้ยาฮอร์โมนบางอย่าง รวมถึงยาสตรีและสมุนไพร มีมดลูกอักเสบ เป็นต้น

                    สำหรับการตั้งครรภ์นั้น หากไม่มีเลือดประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ