• ปวดหลังด้านล่าง ปวดท้อง บางครั้งชา เบื่ออาหาร และน้ำหนักลด อยากรู้ว่าเสี่ยงเป็นอะไรหรือป่าว

  •  Supansa
    สมาชิก
    มีอาการปวดหลังด้านล่างข้างขวา ปวดท้องด้านขวา บางครั้งปวดชาลงขา เวลาปัสวะจะปวดหลังมากกว่าปกติ เคยไปหาหมอผลปัสวะมีเม็ดเลือดปนอยู่ แต่ตอนนี้ยังไม่รู้สาเหตุที่แน่ชัดค่ะ หมอนัดไปตรวจปัสวะ4ครั้งให้ยาฆ่าเชื่ฝ้อมากิน แต่ยังคงมีอาการปวดหลังข้างขวาอยู่ และพักหลังๆมานี้มีอาการเบื่ออาหาร กินข้าวไม่ได้ น้ำหนักลด มีไข้บ้างบางวัน และยังปวดหลังอยู่เรื่อยๆ หนาวง่ายกว่าปกติถึงขั้นสั่นในบางครั้ง ตอนนี้ผอมมาก รอเวลาหมอนัดอีกครั้งค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Supansa @อาการปวดหลังด้านขวานั้น สามารถเกิดจากพยาธิสภาพของอวัยวะต่างๆ ได้แก่ กล้ามเนื้อ, กระดูก ข้อต่อ เอ็น, ไต เป็นต้น หากมีอาการปัสสาวะผิดปกติ หรือเคยตรวจพบปัสสาวะมีเม็ดเลือดแดง อาจทำให้นึกถึงโรคเกี่ยวกับไตหรือระบบทางปัสสาวะ เช่น กรวยไตอักเสบ การนิ่วที่ไต เป็นต้น **ดังนั้น แนะนำคุณ Supansa รอติดตามการรักษากับแพทย์ผู้ดูแลอีกทีนะคะ