• มีแผลที่ปลายอวัยวะเพศ เกิดจากอะไร รักษาที่ไหน

  •  Tngroup Tngroup
    สมาชิก

    ผมเป็นแผลกะหนังหุ้มอวัยวะเพศบ่อยมากเดี๋ยวเป็นเดี๋ยวหาย พอหาย กะมาแตกใหม่เป็นอ่ยางนี้เรื่อยมาถึงปัจจุบับ ไปโรงบาลมาแล้ว หายแล้วเป็นอีก  ผมอยากว่าผมเปนอะไรครับ ขอคำแนะนำครับ รักษาที่ใหนในโคราช  คลีนิคกะใด้ ขอคำแนะนำด้วยครับ

     สวัสดีครับ

    การที่มีแผลที่หนังหุ้มปลายอวัยวะเพศนั้น สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น

    • การอักเสบของผิวหนังบริเวณนั้น
    • การแพ้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า สบู่ แชมพู ถุงยางอนามัย
    • โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น เริม ซิฟิลิส หนองใน
    • หูด
    • รูขุมขนอักเสบ
    • และอื่นๆอีกมากมาย

    แนะนำว่าควรไปตรวจกับแพทย์เพื่อหาสาเหตุความผิดปกติที่แท้จริง สามารถไปตรวจได้กับแพทย์ ผิวหนัง หรือแพทย์ทางเดินปัสสาวะ จะมีความเชี่ยวชาญเรื่องนี้เป็นพิเศษ  ส่วนมากนั้นแผลบริเวณอวัยวะเพศนั้นจะเกิดจากการติดเชื้อและการอักเสบ การรักษาส่วนมากจะเป็นการทายาบริเวณแผล หรือเป็นการทานยาครับ