• เคยถูกแมลงต่อยที่คอค่ะ แล้ววันนั้นแอดมินโรงพยาบาล ประมาณเดือนพฤษภาคมปีที่แล้วค่ะ

  •  Thanaphon Boonmee
    สมาชิก

    เคยถูกแมลงต่อยที่คอค่ะ แล้ววันนั้นแอดมินโรงพยาบาล ประมาณเดือนพฤษภาคมปีที่แล้วค่ะ

    หลังจากนั้นปกติมาตลอด จนช่วงต้นเดือนพฤษภาคมปีนี้ก็เริ่มเป็นเหมือนลมพิษขึ้นอยู่บ่อยมากค่ะ เป็นเกือบทุกวัน มันเกิดจากอาหารด้วยรึเปล่าคะ หรือว่าเชื้อมันยังอยู่  อยากหายขาดมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    จากที่เล่ามาอาการลมพิษที่เกิดขึ้นตอนนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการถูกแมลงต่อยเมื่อปีที่แล้วค่ะ

    อาการลมพิษเกิดจากร่างกายถูกกระตุ้นให้หลั่งสารที่ทำให้เกิดผื่นลมพิษ ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะเป็นๆหายๆ และมักไม่พบสาเหตุที่ชัดเจน การรักษาแพทย์จึงให้ยาประเภทยาแก้แพ้เพื่อบรรเทาอาการและให้สังเกตหรือจดบันทึก เพื่อจะได้ทราบถึงสื่งที่กระตุ้นให้เกิดลมพิษ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ

    แนะนำคุณ Thanaphon ว่าหากอาการเป็นรุนแรง เช่น มีหายใจติดขัด มีตาบวม ปากบวม หรือรับประทานยาแก้แพ้แล้วผื่นไม่ยุบ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ