• มีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดสีน้ำตาลดำออกจากช่องคลอด แล้วมีตกขาวใสๆ เสียวหน้าท้อง

  •  acs_12
    สมาชิก
    คือประจำเดือนเรามาวันที่9ค่ะแล้ววันที่13เม็นเราก็มาน้อยมากเรามีอะไรกับแฟนค่ะแล้วไม่ได้ใส่ถุงเราก็เลยกินยาคุมค่ะพอดีกินเม็ดที่2กำหนดคือกิน20.22แต่เรากินช้าเรามากินตอน23ทุ่มกว่าค่ะแล้วคือตอนนี้เลือดออกจากช่องคลอดนิดๆค่ะอยากรุ้ว่ามันคือเม็นที่ยังออกไม่หมดหรืออะไรค่ะตอนนี้ร้อนใจมากกลัวท้องค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ acs_12,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 9 และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 13 เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉิน

                        อย่างไรก็ตาม หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว โดยหากทานเม็ดแรกไม่เกิน 12 ชั่วโมง และทานเม็ดที่ 2 ช้ากว่ากำหนดไป 1 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินก็จะยังช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                         หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 7 วัน บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยอาจมาได้นาน 1-4 วัน ซึ่งถือเป็นเลือดที่ออกจากผลของยาคุมฉุกเฉิน ไม่ใช่เลือดประจำเดือน แต่ในบางรายอาจไม่มีเลือดออกมาก็ได้ ซึ่งไม่ได้หมายความว่าจะต้องเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นแต่อย่างใด

                         สำหรับประจำเดือน มักจะมาในช่วงวันเวลาปกติตามเดิม หรืออาจมาเร็วหรือช้ากว่ากำหนดได้