• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งภายในไม่ได้ใส่ถุงยาง มีตกขาวเขียว เหลือง เป็นโรคติดต่อไหม รักษาอย่างไร

  •  auncha
    สมาชิก
    คือเรามี sex กับแฟนแล้วผช. เขาไม่ได้ใส่ถุงยาง ละก็หลั่งในด้วย พอเสร็จเราก็ทานยาคุมฉุกเฉิน ละไปอาบน้ำตามปกติ แต่มีอาการคันที่บริเวณช่องคลอด แล้วมีตกขาวเป็นสีเขียวๆ เหลืองๆ อยากทราบว่ามีวิธีการรักษายังไงให้หายบ้างคะ.

    สวัสดีครับ คุณ auncha

    อาการที่เล่ามาน่าจะมีการติดเชื้ออักเสบในช่องคลอดครับ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจภายใน เพื่อหาโรคอื่นๆ เช่น หูด เริม มะเร็ง  แพทย์จะย้อม สารเขียวอักเสบ และตรวจมะเร็งมากมดลูกให้ครับ  การรักษาถ้าแพทย์พบว่าเป็นการติดเชื้อ อาจให้ยาเหน็บที่เป็น ฆ่าเชื้อแบททีเรีย หรือเชื้อรา ควรสวนล้างช่องคลอดก่อนเหน็บยา   สรุปว่า อาจเป็นโรคติดต่อก็ได้ หรืออาจเกิดจากการอักเสบภายในของคุณก็ได้ ขึ้นกับการตรวจภายในครับ