• มีเพศสัมพันธ์วันนี้ พอกลับบ้านมีประจำเดือนมา จะท้องไหม

  • พึ่งมีไรกะแฟนมาวันนี้ตอน16.30น. กับบ้านมา16.50น.พอมาถึงบ้านเเล้วสักพักปะจำเดือนมาค่ะ อยากทราบว่าจะท้องมั้ยค้ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ คนไทยมีสิทธิ์รู้หมด,

                               หากเลือดที่ออกในวันนี้ เป็นช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา และหลังจากนี้มานาน 2-7 วัน และไม่มีอาการปวดท้องน้อยรุนแรง เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือน ซึ่งหากเป็นเลือดประจำเดือนจริงๆ  ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                               แต่หากเลือดที่ออก ไม่ได้อยู่ใช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวอาจไม่ใช่เลือดประจำเดือน โดยอาจเกป็นเลือดที่เกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เลือดวันไข่ตก เลือดออกกะริดกะปรอยจากสาเหตุต่างๆ เป็นต้น ซึ่งในกรณี การมีเพศสัมพันธ์ ก็ยังมีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้